Thứ Năm, 15 tháng 10, 2020

Bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon, hàng “chuẩn” 100%

 

Với thực khách sành ăn, có lẽ thịt trâu gác bếp Tây Bắc là một món ăn không thể bỏ quá. Đây vốn là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái Đen ở Tây Bắc nhưng với hương vị ngon ngọt đậm đà khó quên cùng mùi thơm đặc trưng mà thịt trâu gác bếp đã chinh phục được đông đảo thực khách. Và cũng vì thế mà món ăn này đã ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng trên khắp toàn quốc.

Thớ thịt trâu gác bếp ngọt dai đậm đà chinh phục thực khách

Thớ thịt trâu gác bếp ngọt dai đậm đà chinh phục thực khách

Nếu cũng yêu thích món ăn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài thông tin về sản phẩm Thịt Trâu Gác Bếp Hà Nội nhé. Những nội dung được nhắc đến sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sản phẩm chuẩn, xịn với giá ưu đãi nhất.

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc 

Là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái Đen ở vùng núi phía Bắc, món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình đồng bào, trong các dịp lễ tết, hội hè… Nhờ hương vị đặc biệt thơm ngon mà món ăn này đã được thực khách mọi miền biết đến. Không chỉ được lựa chọn như một món ăn thông thường mà nó còn được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa, thiết thực cho bạn bè người thân. Nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về, cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức miếng thịt trâu gác bếp ngọt lịm, thơm nồng sẽ khiến mọi muộn phiền trong năm cũ đều qua hết. Nếu bạn đã chán với các món nhậu thông thường thì thịt trâu gác bếp chính là sự lựa chọn tuyệt vời. 

 Thịt trâu gác bếp trước  khi cho vào lò vi sóng nhúm qua nước

Thịt trâu gác bếp trước  khi cho vào lò vi sóng nhúm qua nước

Miếng thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc có hình thức bên ngoài khá đặc trưng, một màu nâu sẫm tự nhiên của thịt gác bếp. Bề mặt miếng thịt còn bám lại các loại gia vị rừng đã được tẩm ướp trước đó nhìn trông vô cùng hấp dẫn. Khi xé miếng thịt ra bạn sẽ thấy được từng thớ thịt đỏ hồng cực bắt mắt, từng thớ thịt tơi xốp. Mới chỉ cẩm trên tay thôi bạn đã ngửi thấy được mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khiến dạ dày của thực khách bắt đầu “biểu tình”.

Khi thường thức, vị ngọt đậm đà của thịt hòa quyện trong vị thơm nồng của các loại gia vị rừng, len lỏi trong đó là mùi khói bếp hơi hăng hăng, ngai ngái. Lúc đầu có vẻ hơi khó “tiếp nhận” sự kết hợp này nhưng khi đã nếm thử một miếng, cái dư vị đọng lại nơi cuống họng khiến bạn khó lòng quên được món ăn này.

Hướng dẫn cách làm trâu gác bếp

Để làm ra món thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc, bạn tiến hành với các công đoạn:

- Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Thịt trâu tươi chọn phần bắp là ngon nhất. Hiện nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc cũng đang Bán Thịt trâu Tươi để thực khách muốn tự tay làm món ngon này có thể lựa chọn.

+ Các loại gia vị có: tiêu, gừng, ớt, và mắc khén - gia vị đặc trưng của Tây Bắc.

Các loại nguyên liệu để làm thịt trâu gác bếp

Các loại nguyên liệu để làm thịt trâu gác bếp

- Công đoạn tẩm ướp:

Thịt trâu sau khi được rửa sạch sẽ được thái thành miếng lớn bằng bàn tay, sau đó sẽ mang đi tẩm ướp cùng các loại gia vị ở trên.

Thịt được tẩm ướp trong khoảng 1 tiếng để các loại gia vị ngấm đều vào trong từng thớ thịt.

- Gác bếp thịt:

Sau khi tẩm ướp đã được, thịt sẽ được xiên vào các que tre và đem mắc lên giàn bếp.

Hun khói từ củi cây rừng để thịt chín dần và thấm được cái hương rừng Tây Bắc, mang đến cho món ăn hương vị đặc biệt nhất. Qúa trình này sẽ diễn ra khoảng 2 tháng, miếng thịt sẽ ám khói đen và khô lại, ngấm toàn bộ các loại gia vị vào từng thớ thịt đem đến vị ngọt đậm đà cho món ăn.

Thành phẩm thịt trâu gác bếp khi hoàn thành sẽ có màu nâu đen bên ngoài và màu đỏ hồng ở bên trong. Thịt trâu gác bếp sẽ được bảo quản trong túi hút chân không, bảo quản được trong tủ lạnh từ 6 đến 8 tháng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Mua thịt trâu gác bếp ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Mua thịt trâu gác bếp ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Giá thịt trâu gác bếp hàng “chuẩn” 100% trên thị trường

Hiện nay giá sản phẩm thịt trâu gác bếp Tây Băc được bán khoảng 850.000 đồng/ 1kg và 430.000 đồng/ 500gr. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm thịt trâu gác bếp tuy nhiên chất lượng như thế nào khi bạn lại không chắc chắn được. Vì thế lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên đến những cửa hàng lâu năm được khách hàng đánh giá cao. 

Thịt gác bếp chấm với chẳm chéo mang hương vị đặc trưng của núi rừng

Thịt gác bếp chấm với chẳm chéo mang hương vị đặc trưng của núi rừng

Tại Hà Nội, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là địa chỉ uy tín đang phân phối mặt hàng đặc sản nảy với mức giá cực kỳ ưu đãi. Chúng tôi phân phối thịt trâu gác bếp Tây Bắc đến thực khách toàn quốc, vận chuyển nhanh chóng, với các địa chỉ nội thành Hà Nội có thể nhận ngay trong ngày. Sản phẩm được nhập từ chính những cơ sở làm thịt trâu gác bếp của bà con đồng bào ở Tây Bắc nên đảm bảo chuẩn vị, đáng “đồng tiền bát gạo nhé”.

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm thịt trâu gác bếp nói riêng và các loại đặc sản Tây Bắc khác như: măng khô, Da Trâu Muối chua, gia vị rừng… mời bạn đến với cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day