Những món đặc sản Tây Bắc sinh ra vốn đã rất đơn giản và bình dị như chính con người nơi mảnh đất rẻo cao này. Tây Bắc được xem là thiên đường của các món thịt gác bếp, món ăn được chế biến từ phần thit bắp của trâu, bò, lợn; kết hợp cùng với các gia vị rừng sau đó đem treo lên gác bếp. Món ăn là sự kết hợp của sắc, hương, vị khiến thực khách khó lòng chối từ.
Thịt gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc hấp dẫn mọi thực khách
Nếu có dịp dừng chân ở mảnh đất màu mỡ, xinh đẹp này thì đừng quên thưởng thức các món thịt gác bếp nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể đến bạn những món thịt gác bếp Tây Bắc hấp dẫn thực khách bốn phương. Cùng theo dõi xem những loại thịt nào sẽ được chúng tôi nhắc đến trong nội dung này nhé.
Thịt trâu gác bếp
Trong vô số các món đặc sản của núi rừng Tây bắc, thì thịt trâu gác bếp được ưa chuộng hơn cả. Món ăn này không chỉ được bà con đồng bào dân tộc ở Tây Bắc yêu thích mà hiện nay nó còn được dân miền xuôi vô cùng ưa chuộng. Du khách đến Tây Bắc, người nào cũng cố gắng mang theo một ít thịt trâu gác bếp về làm quà cho người thân, bạn bè.
Đây là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái, được chế biến công phu và cầu kỳ. Từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, tẩm ướp cho đến công đoạn làm chín thịt đều được tiến hành thủ công, vì thế hương vị của nó đặc biệt vô cùng, bạn sẽ chẳng thể tìm được cái vị ấy ở bất cứ nơi nào khác. Miếng thịt trâu gác bếp thành phẩm có màu nâu đen đặc trưng, bề mặt vẫn còn bám lại gia vị rừng như: mắc khén, hạt dổi… vô cùng kích thích vị giác.
Thịt trâu gác bếp là đặc sản số 1 của tây bắc
Hình ảnh Thịt Trâu Gác Bếp đỏ hồng, được xé tơi chấm cùng với chẩm chéo hoặc tương ớt sẽ khiến cho các thực khách không khỏi “nuốt nước miếng”. Nếu có dịp đến thăm Tây Bắc một lần, nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản hảo hạng nơi mảnh đất rẻo cao này nhé.
Tại Hà Nội, bạn có thể chọn mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc với giá: 430.000 đồng/ 500gr và 850.000 đồngh/ 1kg.
Thịt nai gác bếp
Cũng như thịt trâu gác bếp, thịt nai gác bếp cũng là một món ăn hấp dẫn được thực khách vô cùng yêu thích. Sản phẩm Thịt Nai Gác Bếp được chế biến theo phương pháp truyền thống của người dân tộc tại Lào, sử dụng hoàn toàn các loại gia vị tự nhiên để tẩm ướp. Do không sử dụng hóa chất, đồng thời đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, nên sản phẩm này luôn giữ được độ ngọt tự nhiên, vị thơm ngon đậm đà.
Thịt nai gác bếp có vị ngọt đặc trưng
Thịt nai gác bếp khi mua về sẽ được đóng trong các túi hút chân không, trước khi thưởng thức bạn chỉ cần lấy ra cho vào lò vi sóng quay chừng 1-2 phút là có thể thưởng thức. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc gia vị mình yêu thích để dậy thêm hương vị. Cầm miếng thịt nai trên tay, bạn đã ngửi thấy được hương thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy vị ngọt đọng lại hòa quyện cùng với các loại gia vị rừng và múi khói bếp.
Hiện nay, sản phẩm Thịt Nai Gác Bếp là một sản phẩm vô cùng mới mẻ với thực khách. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều địa chỉ phân phối sản phẩm này đến người dùng trên toàn quốc. Tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc, chúng tôi bán sản phẩm này như sau: túi 100gr giá 85.000 đồng và túi 1kg giá 680.000 đồng.
Thịt ba chỉ gác bếp
Đây cũng là một món ăn truyền thống, là đặc sản trứ danh của vùng núi cao Tây Bắc. Cũng không khác với thịt trâu hay thịt bò gác bếp, thịt ba chỉ cũng được làm chín bằng phương pháp gác bếp, chín nhờ khói và hơi nóng của than củi.
Thịt ba chỉ gác bếp – món ăn truyền thống của người Tây Bắc
Thịt ba chỉ gác bếp bên ngoài có màu nâu đậm, cắt ra bên trong là màu hồng đào vô cùng bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm của thịt, hòa quyện trong hương thơm nồng đặc trưng của các loại gia vị: hạt mắc khén, hạt dổi, ớt, tiêu…
Về cách làm Thịt ba chỉ gác bếp, người ta sẽ chọn phần thịt ba chỉ ngon nhất, qua nhiều công đoạn sơ chế, tẩm ướp… để làm nên một món ăn ngon hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn được chế biến công phu, tỉ mỉ dưới bàn tay của bà con đồng bào dân tộc ở Tây Bắc nên mamg một hương vị đặc trưng, thơm ngon lạ kỳ.
Từ thịt ba chỉ gác bếp người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn khác từ hấp, luộc, xào, kho… Nhưng điểm chung chính là cho món ăn một hương vị riêng biệt, thơm ngon, khác hoàn toàn với thịt tươi.
Nếu cũng yêu thích những món thịt gác bếp này hãy đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc Tại địa chỉ Số 8 Ngõ 788 Cạnh Chung Cư 789 Đường Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội. để mua hàng ngay hôm nay nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét