Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2020

Cá gác bếp, thịt gác bếp - Đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Nhắc đến Tây Bắc không thể không nhắc đến những món đặc sản hảo hạng của mảnh đất này, nó là nét văn hóa truyền thống độc đáo của những người con ở miền rẻo cao. Những món ăn của Tây Bắc đều bắt nguồn từ chính nguồn sản vật tự nhiên hảo hạng, đặc trưng nhất phải kể đến là các món gác bếp như: cá gác bếp, thịt lợn gác bếp…

Cá gác bếp là món ăn đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Cá gác bếp là món ăn đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Bạn yêu thích những món ngon này và muốn tìm cho mình địa chỉ bán đặc sản tây bắc ở hà nội uy tín, hàng chuẩn, giá phải chăng? Hãy cùng theo dõi một số thông tin dưới đây để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Thịt – cá gác bếp: Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

- Cá Gác Bếp 

Món cá gác bếp hay còn được gọi là cá hun khói, cá khô, trong tiếng Thái có tên là “Pa Giảng”. Đây là một món ăn khá độc đáo, mới mẹ của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Bắc.

Món ăn này sau khi chế biến xong sẽ có được hương thơm quyến rũ, độc đáo, đậm chất núi rừng vùng cao Tây Bắc. Nó là sự hòa quyện giữa mùi thơm nồng của các loại gia vị rừng như hạt dổi, hạt mắc khén; vị cay của ớt tiêu; vị ngọt của cá… mang đến một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Thực khách ăn xong vẫn còn cảm thấy mùi hương của món ăn phảng phất, khiến bạn khó lòng quên được.

Cách làm cá gác bếp cũng không có quá nhiều khác biệt so với làm thịt lợn gác bếp. Cũng là chọn những con cá tươi sống, khỏe mạnh, sau đó sơ chế cá để loại bỏ phần ruột, mang… Tuy nhiên điểm mới lạ trong sơ chế cá chính là thay vì mổ bụng cá gác bếp được mổ từ phần lưng. Bà con nói rằng cách làm này khiến món ăn đẹp mắt hơn, tẩm ướp được thấu gia vị hơn.

Cá được tẩm ướp các loại gia vị gồm: Hạt mắc khén, hạt dổi, muối, và ớt, tiêu… Sau công đoạn tẩm ướp chừng 1 tiếng thì cá sẽ được đem đi gác bếp. Cá sẽ chín nhờ hơi nóng của lửa và khói bếp, thành phẩm cá có màu vàng ruộm, bề mặt cá khô, mùi thơm đặc trưng, tuyệt đối không có mùi tanh. Hiện nay, nhu cầu Mua Cá Gác Bếp tại Hà Nội ngày càng nhiều, bạn hãy chọn một địa chỉ uy tín để mua cho mình sản phẩm chuẩn nhất.

- Thịt lợn gác bếp

Đây là một món ăn truyền thống của bà con đồng bào dân tộc ở Tây Bắc, nhất là người Thái. Thịt lợn gác bếp được làm đơn giản nhưng không tùy tiện, phải thực hiện theo đúng bí quyết, công thức của bà con ở đây thì món ăn mới có được hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó.

Thịt lợn gác bếp – Đặc sản hảo hạng của Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp – Đặc sản hảo hạng của Tây Bắc

Để bạn có thể tự tay chế biến món ngon này, chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cơ bản như sau:

+ Nguyên liệu: Thịt lợn chọn phần bắp, gia vị (hạt mắc khén, hạt dổi, ớt bột, muối hạt, tỏi mì chính…)

+ Cách thực hiện:

Thịt rửa sạch, loại bỏ phần bạc nhạc sau đó xẻ thịt thành từng miếng to cỡ bàn tay. Khi thái hãy đảm bảo thái dọc thớ để có thành phẩm đẹp và dễ xé hơn.

Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị, ướp đều các mặt thịt và để thịt ngấm gia vị trong 1 giờ.

Tiếp đến, bạn xiên thịt lợn vào các que tre, đem tất cả chúng lên gác bếp để sấy thịt. Hãy để khoảng cách các miếng thịt đều, đảm bảo hơi nóng của lửa và khói bếp lan tỏa đều đến tất cả các miếng thịt.

Sau chừng 1 tháng bạn sẽ có được thành phầm thịt lợn gác bếp thơm ngon với màu nâu đen đặc trưng, mùi thơm nồng nàn hấp dẫn.

Cá gác bếp, thịt gác bếp - Đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Những món đặc sản Tây Bắc này hiện nay đã và đang được thực khách mọi miền yêu thích. Để phục vụ nhu cầu mua hàng của người dùng tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi đã có mặt trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi đang phân phối đa dạng các mặt hàng là đặc sản, sản vật của núi rừng Tây Bắc với chất lượng tốt cùng giá thành cực kỳ phải chăng.

Cá gác bếp, thịt gác bếp - Đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Cá gác bếp, thịt gác bếp - Đặc sản vùng cao tại Ẩm Thực Tây Bắc

Trong đó sản phẩm cá gác bếp, thịt lợn gác bếp nhận được sự quan tâm, lựa chọn của rất nhiều người dùng. Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc cam kết:

- Bán sản phẩm chính hiệu, được lấy trực tiếp từ các cơ sở chế biến đặc sản Tây Bắc lâu năm, có thương hiệu.

- Cá, thịt gác bếp được đóng gói túi hút chân không, sạch sẽ, đảm bảo ATVS thực phẩm.

- Đóng túi kỹ lưỡng

- Sản phẩm có giá thành phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường

- Chính sách giao hàng khắp toàn quốc nhanh chóng với chi phí hợp lý

- Cửa hàng sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình mua hàng, đảm bảo bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Chính vì những điều này mà hiện nay có rất nhiều người dùng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn mua hàng tại Ẩm Thực Tây Bắc. Hiện nay chúng tôi đang bán sản mặt hàng này với giá cụ thể như sau:

- Giá Thịt Lợn Gác Bếp

Loại 1: giá 270.000 đồng/ túi 0,5 kg

Loại 2: giá 380.000 đồng/ 1kg

- Cá gác bếp: Bao gồm các sản phẩm sau:

Cá trắm gác bếp: Loại cắt khúc 550.000 đồng/1kg – Loại nguyên con 500k/1kg 

Cá rô phi: 430k/1kg

Cá chép: 460k/1kg

Cá trôi: 460k/1kg

Cá măng: 500k/1kg

Để được tư vấn mua hàng chi tiết mời bạn đến ngay cửa hàng chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day