Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2020

Hướng dẫn địa chỉ mua lạp sườn, thịt trâu gác bếp uy tín chất lượng nhất Tây Bắc

 

Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tự nhiên với các loại gia vị rừng đặc trưng đã làm nên những món ăn vô cùng hảo hạng. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các món lạp sườn, thịt trâu gác bếp đặc sản trứ danh vùng Tây Bắc. Cùng chúng tôi theo dõi những thông tin trong bài dưới đây nhé.

 Nơi cung cấp lạp sườn gác bếp Tây Bắc ngon nhất tại Hà Nội

Nơi cung cấp lạp sườn gác bếp Tây Bắc ngon nhất tại Hà Nội

Lạp sườn gác bếp Tây Bắc vốn là một món ăn đặc sản có xuất xứ từ người Nùng, người Mông và các dân tộc ở vùng núi phía Bắc. Món ăn này được làm từ ruột non, thịt lợn, kết hợp cùng với các loại gia vị đặc trưng của núi rừng, đã làm nên một món đặc sản trứ danh của Tây Bắc. Mỗi dân tộc lại có một công chức chế biến món ăn này khác nhau, nó là bí kíp truyền đời của bà con đồng bào dân tộc, nhưng nhìn chung cách làm cũng không có quá nhiều khác biệt. Nhìn chung, lạp sườn ở đây mang một vị ngậy, béo, ngọt riêng biệt, không thể lẫn với các vùng miền khác.

Để làm ra được món ăn này không khó nhưng cũng không đơn giản, quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu, gia vị, cách tẩm ướp chuẩn thì lạp sườn mới có được đúng vị của Tây Bắc. Lòng non và thịt được chọn từ giống lợn bản nổi tiếng về độ chắc thịt, thơm ngon. Phần lòng non được chọn những đoạn ngon nhất, rửa kỹ với dấm và rượu, thịt lợn được rửa sạch xay nhỏ đem tẩm ướp với các loại gia vị rừng. 

Mác khén gia vị linh hồn của ẩm thực Tây Bắc

Mác khén gia vị linh hồn của ẩm thực Tây Bắc

Công đoạn tiếp theo là nhồi thịt vào lòng non cho chắc tay. Tiếp đến người ta đem lạp sườn đi phơi nắng, sau đó buộc chúng thành từng khúc chừng 15-20cm và treo chúng lên gác bếp. Món ăn này chín bằng hơi nóng của lửa và khói bếp trong thời gian dài, khi món ăn này chuyển sang màu cánh dán thì bạn đã có được thành phẩm lạp sườn gác bếp ngon ngây ngất.

Hiện nay, lạp sườn Tây Bắc được thực khách mọi miền vô cùng yêu thích. Trong các chuyến du lịch hay công tác lên miền cao, người miền xuôi thường chọn đây là món quà quý dành cho bạn bè, người thân.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm cùng với tương ớt, hoặc để chuẩn vị nhất bạn nên lấy hạt dổi và hạt mắc khén để làm gia vị chấm. Để mua các loại gia vị rừng cũng như muốn biết Gía Hạt mac khén tại Hà Nội hãy đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé.

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Cũng như lạp sườn, thịt trâu gác bếp cũng là một món đặc sản tuyệt hảo của vùng cao Tây Bắc. Nếu đã được một lẫn nếm thử món ăn này bạn sẽ không thể nào quên được hương vị độc đáo, lạ miệng mà từng miếng thịt đem lại. Món thịt trâu gác bếp này mang hương vị ngọt ngào của thịt, hương thơm cay nồng của mắc khén, kết hợp trong cái ngai ngái của khói bếp. Không chỉ có được hương vị thơm ngon, món ăn này còn chứa đựng hương vị của cả một dân tộc. Nhâm nhi 1 miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt tràn trong khoang miệng, cùng bởi thế mà món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Qua đôi bàn tay khéo léo của bà con đồng bào, những miếng thịt trâu lần lượt ra đời. Đến nay, thịt trâu gác bếp đã và đang trở thành món đặc sản hảo hạng được du khách vô cùng ưa chuộng trong mỗi lần có dịp ghé thăm Tây Bắc. 

Cách làm món ăn này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng lại cần đến độ cẩu kỳ, tỉ mỉ cao. Vẫn là lựa chọn những miếng thịt trâu tươi ngon, và ngon nhất là chọn phần thịt bắp, sau đó cũng thái miếng to bản. Công đoạn tẩm ướp gia vị là sự kết hợp của rất nhiều loại khác nhau như: ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén. Sau đó từng miếng thịt trâu được hun chín bằng khói của than củi, đến khi thịt chuyển sang màu nâu sậm thì bạn đã có được một món ăn thơm ngon, mang đậm bản sắc núi rừng.

Amthuctaybac.vn nơi cung cấp thịt trâu gác bếp ngon nhất tại Hà Nội

Amthuctaybac.vn nơi cung cấp thịt trâu gác bếp ngon nhất tại Hà Nội

Thịt trâu gác bếp chấm cùng chẩm chéo hoặc tương ớt là ngon tuyệt hảo, ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Món ăn này được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh đến 6 tháng, đảm bảo hương vị vẫn vô cùng hảo hạng.

Nếu chưa có dịp đến thăm Tây Bắc, nếu bạn muốn tìm hiểu xem Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon tại Hà Nội có thể để ngay với cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Tại đây bạn sẽ mua được rất nhiều sản phẩm đặc sản vùng cao với giá thành hấp dẫn, chất lượng đảm bảo. Mọi thông tin về thịt gác bếp nói riêng và các loại sản vật Tây Bắc nói chung hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day