Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

Rượu ngon Tây Bắc – Qùa tặng đặc sản của bà con dân tộc vùng cao

 

Với những người bà con đồng bào dân tộc ở Tây Bắc, chén rượu là thức uống không thể thiếu. Từ trong bữa cơm gia đình, đến dịp mùa bội thu hay các dịp lễ tết, hội hè… người ta đều sử dụng rượu để tăng thêm không khí sôi nổi. Mỗi dân tộc, mỗi vùng lại đem ra một sản phẩm rượu quý giá, chất lượng khác nhau từ chính những sản vật rừng tự nhiên nhất.

Rượu mận Mộc Châu là đặc sản hảo hạng của Mộc Châu

Rượu mận Mộc Châu là đặc sản hảo hạng của Mộc Châu

Vậy bạn đã từng có cơ hội thưởng thức những loại rượu ngon nào của Tây Bắc rồi. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về một số loại rượu đặc sản vùng cao Tây Bắc đang được thực khách yêu thích nhất nhé, mời bạn cùng theo dõi.

Rượu  mận Mộc Châu 5 năm tại Hà Nội

Rượu mận Mộc Châu là một trong những sản phẩm rượu đặc sản của mảnh đất thảo nguyên xanh tươi. Nó được chế biến từ những quả mận hậu đỏ mọng, căng bóng được trồng trên chính các sườn đổi vạt núi ở Mộc Châu. Trải qua quy tình lên men, chưng chất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 5 năm. 

Nếu không phải Mộc Châu thì có lẽ không nơi nào có được loại rượu mận độc đáo, thơm ngon như vậy. Các công đoạn để chế biến ra loại rượu này không hề đơn giản, dễ dàng. 

Đầu tiên những trái mận đỏ mọng sẽ được đem đi xử lý bằng công nghệ Ozon và để ráo nước. Bước thứ 2 chính là ủ lên men nhiệt trong 15 – 30 ngày và chiết dịch. Khi mận đã được lên men sẽ được chưng chất qua hệ thống máy Alambic. Trong quá trình này sẽ loại bỏ những thành phần không cần thiết trong rượu mận ngâm, lúc này đem đến cho sản phẩm mợ hương vị đặc biệt và đảm bảo an toàn.

Thành phẩm sẽ được đóng vào các thùng gỗ sồi, cất kỹ trong hầm với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng. Cứ 3 tháng người ta lại lắc thùng để dảo rượu, làm như vậy đến 5 năm thì bạn có được sản phẩm rượu mận Mộc Châu 5 năm thơm ngon, đậm đà mà không phải loại rượu nào cũng có được. Lúc này rượu được đem đu đóng chai và phân phối đến cho người dùng khắp cả nước.

Rượu mận sở hữu một hương thơm nồng, vị cay nhè nhẹ, độ ngọt vừa phải nên người dùng nào cũng có thể thưởng thức được. Hiện nay sản phẩm rượu Mận Mộc Châu rất được thực khách săn đón và yêu thích. Ngoài là thức uống thông thường, rượu này còn đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giúp khí huyết lưu thông, bổ tì, giúp ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn.

Bạn có thể sử dụng rượu mận 2 lần/ 1 ngày, mỗi lần một chén nhó sẽ giúp ăn ngon miệng hơn. Để mua Rượu mận mộc châu 5 năm tại Hà Nội mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi để chọn cho mình những sản phẩm đặc biệt hảo hạng nhé.

Rượu ngô trưởng bản

Nhiều người đều biết Mộc Châu là một mảnh đất tươi đẹp, có nhiều thắng cảnh, món ăn cùng thức uống đặc sản làm du khách mê mẩn. Ngoài rượu mận thì rượu ngô Trưởng Bản của mảnh đất này cũng khiến người dùng không khói say lòng.  Rượu ngô Trưởng Bản Mộc Châu được nấu từ nguyên liệu chính là những hạt ngô được trồng nơi rẻo cao. Kết hợp với phương pháp trưng cất đặc biệt, dùng loại men độc đáo, đã đem đến một thành phẩm rượu ngô thơm ngon tuyệt vời mà không địa phương nào làm ra được.

Sản phẩm rượu ngô trưởng bản mộc châu

Sản phẩm rượu ngô trưởng bản mộc châu

Ngô được gieo trồng trên các sườn đổi, vạt núi tại Tây Bắc, đặc điểm là có màu vàng tươi, hạt nhỏ, chắc mẩy, tuy năng suất không cao nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Ngô đem về sẽ được bung nhừ, sau đó đem ủ với men được làm từ cây Hồng My, sau đó sẽ được đem đi trưng cất để làm ra loại rượu ngô Trưởng Bản ngọt nhẹ, thơm nồng nàn.

Nếu có nhu cầu Mua Rượu ngô Tây Bắc thì cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc luôn sẵn sàng phục vụ, mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh.

Rượu chuối hột rừng

Chuối hột rừng là một loại sản vật quý của người dân tộc ở Tây Bắc được bà con khai thác tự nhiên. Loại quả này đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe như: trị bệnh sỏi thận, thanh lọc cơ thể hay kích thích hệ tiêu hóa. Vì thế nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng, nổi bật nhất phải kể đến chính là ngâm rượu. 

Rượu chuối hột rừng rất tốt cho sức khỏe

Rượu chuối hột rừng rất tốt cho sức khỏe

Sản phẩm Rượu chuối hột rừng được biết đến với rất nhiều công dụng như:

- Có khả năng kháng viêm, giảm đau rất tốt nhờ chứa nhiều hoạt chất như: enzyme polyphenol, cyanidin, anthocyanin, saponin và tannin.

- Nó còn đem đến công dụng trị bệnh gout hiệu quả

- Đem đến công dụng ức chế quá trình chuyển hóa đạm tạo nên axit uric, giúp giảm tình trạng sưng của bệnh.

Cách làm rượu ngâm chuối hột rừng:

Chuẩn bị nguyên liệu chối hột rừng tươi hoặc chuối hột rừng khô tùy ý, rượu nếp 45 đến 50 độ tùy theo số lượng chuối bạn ngâm

Rửa sạch chuối, thái thành miếng nếu như là chuối hột tươi và rửa sạch sẽ với nguyên liệu chuối hột đã phơi khô.

Cho nguyên liệu vào bình rồi đổ rượu để ngâm trong khoảng 3 - 4 tháng là có thể uống được.

Trên đây là giới thiệu về một số loại rượu đặc sản vùng cao Tây Bắc để thực khách nắm được thông tin cơ bản về sản phẩm. Nếu yêu thích những loại rượu hảo hạng này và muốn sở hữu ngay một bình cho riêng mình thì hãy ghé qua cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day