Thịt trâu gác bếp là một trong những món đặc sản ngon nức tiếng của vùng núi Tây Bắc. Món ăn này sở hữu hương vị độc đáo, thơm ngon, lạ miệng, chính vì thế mà được đông đảo thực khách yêu thích. Hiện nay nhu cầu sử dụng thịt trâu gác bếp ngày càng lớn, để phục vụ nhu cầu mua hàng của thực khách thì đã có rất nhiều những địa chỉ phân phối mặt hàng này xuất hiện.
Thịt trâu gác bếp đặc sản trứ danh của vùng Tây Bắc
Để có được thông tin về cửa hàng kinh doanh thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín nhất tại Hà Nội cũng như có được tư vấn mua hàng chi tiết nhất mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé. Một vài chia sẻ được nhắc đến chắc chắn sẽ giúp bạn mua hàng tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn.
1. Giới thiệu thịt trâu gác bếp Tây Bắc
Nếu đã có dịp đặt chân đến mảnh đất Tây Bắc và thưởng thức món thịt trâu gác bếp của nơi đây thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được món ăn đặc biệt này. Thịt trâu gác bếp là một món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Bắc, nó có vị hơi cay nồng của mắc khén – một loại hạt tiêu rừng có 1 không 2. Chính nhờ gia vị này mà món đặc sản này trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm thịt trâu gác bếp ở các địa phương khác.
Miếng thịt trâu chuẩn Tây Bắc sẽ có màu nâu sẫm, bề mặt khô với các loại gia vị còn bám trên bề mặt; bên trong miếng thịt có màu đỏ tươi, từng thớ thịt dài khiến món ăn thêm phần bắt mắt. Món ăn này có hương vị đậm đà, là sự kết hợp giữa nhiều hương vị đặc biệt, từ vị ngọt dai của thịt, vị cay của mắc khén của ớt, đến mùi thơm của các loại gia vị phảng phất trong mùi khói bếp hăng hăng, ngai ngái. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời này, khiến chỉ thưởng thức một lần bạn đã không thể nào quên được.
2. Thịt trâu gác bếp có quy trình chế biến công phu
Để làm ra được món thịt trâu gác bếp thơm ngon, chuẩn vị Tây Bắc thì phải trải qua một công đoạn chế biến khá cầu kỳ. Từ khâu chọn nguyên liệu, đến công đoạn tẩm ướp, sấy khô… đều được thực hiện theo bí quyết riêng của bà con đồng bào. Có như thế thành phẩm thịt trâu gác bếp làm ra mới thơm ngon, đặc biệt hấp dẫn.
Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu, bạn phải chọn được những miếng Thịt trâu Tươi ngon, được xẻ từ những chú trâu khỏe mạnh, nuôi thả tự nhiên. Tiếp đến là chuẩn bị các gia vị cần thiết, gồm có: gừng, ớt, muối, và đặc biệt là không thể thiếu hạt mắc khén và hạt dổi…
Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ, công phu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành bước xơ chế thịt, rửa sạch và thái thành từng miếng lớn. Sau đó thịt sẽ được đem đi tẩm ướp cùng các loại gia vị đã được chuẩn bị ở trên theo một công thức đặc biệt. Tẩm ướp đều 2 mặt thịt, sau đó chờ khoảng 1-2h cho gia vị ngấm đều.
Cuối cùng là công đoạn gác bếp, thịt trâu sẽ được xiên vào các que tre với khoảng cách đều nhau, sau đó sẽ được đưa lên gác bếp. Thịt sẽ chín bằng hơi nóng của củi và khói trong bếp, chín từ từ trong khoảng 1 tháng để có được thành phẩm thịt trâu gác bếp thơm ngon, đậm đà hương vị.
Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc có mùi thơm đặc trưng, bên ngoài màu nâu sậm, bên trong là các thớ thịt đỏ hồng, thớ thịt to, dài, càng ăn càng ngon đậm đà. Món ngon này sẽ được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, sử dụng được trong 6-8 tháng.
Khi ăn bạn có thể đem quay nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy, kết hợp với gia vị chấm chẳm chéo sẽ khiến món ăn thêm dậy vị.
Mua thịt trâu gác bếp tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc
4. Cửa hàng kinh doanh thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín nhất tại Hà Nội
Hiện nay, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ngon của người dân ở Tây Bắc mà còn được thực khách miền xuôi vô cùng yêu thích. Hiện nay, các sản phẩm đặc sản Tây Bắc nói chung và thịt trâu gác bếp nói riêng đã được bán ở nhiều cửa hàng tại Hà Nội. Bạn có nhu cầu mua sản phẩm này có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc tại địa chỉ: Số 8 Ngõ 788 Cạnh Chung Cư 789 Đường Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội để được tư vấn mua hàng.
Tại đây chúng tôi cung cấp đến cho người dùng tại Hà Nội và trên toàn quốc sản phẩm thịt trâu gác bếp hàng chuẩn, chất lượng đảm bảo, cùng giá thành cạnh tranh, ưu đãi. Thịt trâu gác bếp đang được bán ở cửa hàng chúng tôi hiện đang được chia thành 2 loại, cụ thể như sau:
+ Hàng loại 1: 430.000 đồng/ 500gr – 850.000 đồng/ 1kg
+ Hàng loại 2: 650.000 đồng/ 1kg
Bên cạnh thịt trâu gác bếp, Ẩm Thực Tây Bắc còn phân phối rất nhiều sản phẩm thịt gác bếp khác như: thịt bò, thịt lợn, thịt ba chỉ, thịt nai gác bếp… Đến đây hẳn bạn đã không còn lo lắng mua thịt nai gác bếp ở đâu uy tín, chất lượng
Liên hệ đặt hàng ngay qua hotline: 0362257369 – 0946451190.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét