Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2020

Thịt Bò Hun khói mua ở cửa hàng nào giá chuẩn và chất lượng nhất

 

Thịt bò hun khói hay còn được gọi là thịt bò gác bếp, đây là món đặc sản thường thấy trong mâm cơm của người dân tộc Thái Đen ở Tây Bắc. Món ăn được làm từ phần thịt bắp bò, kết hợp cùng các loại gia vị đặc trưng sau đó đem đi hun khói bếp đến chín. Thành phẩm thu được là một món ăn hảo hạng với hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà, khiến cho ai đã từng được nếm thừ đều không thể quên.

Sản phẩm thịt bò gác bếp Tây Bắc

Sản phẩm thịt bò gác bếp Tây Bắc

Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này và muốn tìm hiểu xem nên Mua thịt Bò Hun khói ở đâu tại Hà Nội để đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhất thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được quyết định lựa chọn tốt nhất cho mình.

Giới thiệu sản phẩm thịt bò gác bếp Tây Bắc

Thịt bò hun khói là một món ăn truyền thống của bà con đồng bào dân tộc Thái Đen ở vùng núi cao Tây Bắc. Món ăn được tiến hành hoàn toàn thủ công theo bí quyết gia truyền nên là sản phẩm khá thuần nhất, không dùng chất bảo quản, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người ta sử dụng phương pháp tẩm ướp tự nhiên thịt bò với các loại gia vị đặc trưng như: ớt, tiêu, gừng và đặc biệt phải kể đến hạt dổi cùng hạt mắc khén – thứ gia vị làm nên hương vị riêng biệt cho món ăn. 

Cách phân biệt thịt bò hun khói chuẩn xịn:

Với thành phẩm thịt bò hun khói, một sản phẩm chính hiệu, hàng xịn thì thường có một số đặc điểm như sau:

- Thịt có màu nâu đậm, bên ngoài còn bám nguyên các loại gia vị rừng.

- Miếng thịt dày và cứng, trước khi ăn bạn phải dùng chày để dần và xé tơi. Nếu miếng thịt có bề mặt giãn đều thì đúng là thịt bò chuẩn.

- Thịt bò có vị ngọt đậm, khi xé ra có mày đỏ tươi, thơm ngon, dai dai.

Cách làm thịt bò gác bếp chuẩn công thức:

Để có được miếng thịt bò hun khói chất lượn, bà con đồng bào dân tộc phải chế biến vô cùng kỳ công. Cách thức thực hiện như sau:

- Nguyên liệu – sơ chế:

+ Chọn phần thịt bắp bò, lọc da và phần bạc nhạc để có được phần thịt nạc ngon nhất. Thái thịt thành miếng chữ nhật dài 15cm, rộng 7cm, dày 3cm.

+ Các loại gia vị: tiêu, ớt, gừng, muối, mắc khén, hạt dổi…

- Tẩm ướp gia vị

Thịt sau khi sơ chế được xem đi tẩm ướp cùng các loại gia vị ở trên. Gia vị được giã nhuễn thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó đem trát đều lên 2 mặt của miếng thịt.

Thịt bò hun khói chuẩn có hương thơm nồng, vị ngọt

Thịt bò hun khói chuẩn có hương thơm nồng, vị ngọt

Thời gian tẩm ướp kéo dài chừng 1-2 tiếng để đảm bảo gia vị ngấm đều trong từng thớ thịt.

​Khi đã ngấm gia vị thì đem thịt xiên lại bằng que tre rồi đem đi gác bếp.

- Sấy thịt bò gác bếp

Để thịt chín, người ra chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục để cho miếng thịt chín dần dần.

Công đoạn này khá quan trọng, nó sẽ quyết đinh đến chất lượng món ăn vì thế hãy kiểm tra thường xuyên. Thịt khi chín sẽ có màu nâu đen đặc trưng, mùi thơm của gia vị, của khói bếp.

- Đóng gói, bảo quản sản phẩm

Thịt bò gác bếp thành phẩm sẽ được đưa vào túi hút chân không để bảo quản được lâu hơn cũng như giúp chúng giữ được hương vị thơm ngon.

​Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh được từ 6-8 tháng.

Mua thịt Bò Hun khói ở đâu giá rẻ và chất lượng nhất 

Hiện nay, sản phẩm thịt bò hun khói đã được quảng bá và phân phối rộng khắp trên toàn quốc để người dùng dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên mua hàng ở đâu để đảm bảo có được hàng chuẩn với giá hợp lý thì nhiều người dùng còn khá đắn đo. Để tránh làm tốn nhiều thời gian của bạn, chúng tôi xin gợi ý đến bạn địa chỉ bán hạt Mac khén Tây Bắc và bán đặc sản vùng cao Ẩm Thực Tây Bắc.

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc bán thịt bò hun khói hàng chuẩn

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc bán thịt bò hun khói hàng chuẩn

Đây là một trong những cơ sở có tiếng trong việc cung cấp các mặt hàng là sản vật, đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Sản phẩm chúng tôi bán ra đảm bảo là hàng chuẩn, chính hiệu được lấy trực tiếp từ các cơ sở chế biến của bà con đồng bào dân tộc. Vì thế chất lượng luôn vô cùng đảm bảo, giá thành lại cực ưu đãi, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Và sản phẩm thịt bò hun khói cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang bán ra thị trường cũng không ngoại lệ. Hiên nay, chúng tôi bán thịt bò gác bếp đến thực khách trên toàn quốc với giá như sau:

Loại 1:

Loại 2:

Bên cạnh đó cửa hàng còn có set combo khá hấp dẫn, bạn có thể Mua COMBO Gia Đình với các món như sau:

- 500gr Thịt Trâu Gác Bếp

- 500gr Hạt Mắc Khén

- 100gr Hạt Dổi

- 500gr Nụ Tam Thất

Mời bạn đến trải nghiệm mua hàng tại Ẩm Thực Tây Bắc ngay hôm nay nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day