Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2020

Thịt gác bếp Tây Bắc loại nào được ưa chuộng nhất

 

Các món gác bếp Tây Bắc được thực khách hiện nay vô cùng yêu thích và ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt mà không giống với bất cứ món ăn nào. Hiện nay, những món ăn này không chỉ là thực phẩm được bà con đồng bào sử dụng trong bữa ăn hàng ngày mà còn được phân phối xuống miền xuôi để phục vụ thực khách.

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có hương vị thơm ngon

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có hương vị thơm ngon

Ở nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến cho bạn 2 món đặc sản gác bếp được mua nhiều nhất là: lạp sườn gác bếp và thịt trâu gác bếp. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin trong bài viết để hiểu rõ về sản phẩm cũng như dễ dàng hơn nếu muốn lựa chọn mua hàng.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một món ăn dân tộc cực kỳ nổi tiếng, nó được nhớ đến nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, không lẫn với bất cứ món ăn nào khác. Dưới đôi bàn tay khéo léo của bà con đồng bào ở Tây Bắc, từng miếng thịt trâu hảo hạng sẽ được tẩm ướp gia vị rồi sấy khô bằng phương pháp tự nhiên. Thành phẩm món ăn có được hương vị thơm ngon hấp dẫn mà khiến cho thực khách khó lòng chối từ. Đặc sản thịt trâu gác bếp Tây Bắc hiện nay cũng được người dùng miền xuôi vô cùng yêu thích.

Món thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc này được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, không sử dụng chất bảo quản nhưng vẫn để được sản phẩm rất lâu. Món ăn này chế biến khá đơn giản, nhưng lại tốn thời gian và cần sự tinh tế của người làm. Người ta chọn những miếng thịt bắp lớn của con trâu, sau đó sơ chế và thái dọc thớ thành các miếng lớn to bằng bàn tay. 

Tiếp đến là tẩm ướp thịt cùng các loại gia vị như: tiêu, ớt, muối, đặc biệt thêm hạt mắc khén và hạt đổi… để món ăn có được hương vị riêng biệt. Sau công đoạn tẩm ướp thịt sẽ được đem xiên lại vào que tre rồi đem đi gác bếp. Miếng thịt chín sẽ có màu nâu đen đặc trưng, mùi thơm nồng nàn khiến tất cả các giác quan dường như đều bị kích thích. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt dai dai của thịt, mùi khói bếp ngai ngái len lỏi trong từng thớ thịt, hương thơm nồng nàn của các loại gia vị… Tất cả hòa quyện với nhau trong khoang miệng đem đến một cảm giác cực đã.

Bạn đang băn khoăn xem mua Thịt trâu gác bếp Sapa mua ở đâu đảm bảo uy tín nhất? Đừng lo lắng, hãy ghé ngay đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi để chọn được cho mình những miếng thịt trâu gác bếp thật hảo hạng, chất lượng nhé.

Lạp sườn gác bếp đặc sản vùng cao Tây Bắc

Lạp sườn gác bếp đặc sản vùng cao Tây Bắc

Lạp sườn gác bếp Tây Bắc

Lạp xưởng hun khói Tây Bắc là món ăn chơi khoái khẩu của nhiều người. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại lạp sườn khác nhau nhưng ngon nhất có lẽ vẫn phải kể đến món lạp sườn hun khói Tây Bắc. Món ăn này chính là một trong những món đặc sản trứ danh của người dân Tây Bắc. Nó sở hữu một hương vị cực kỳ đặc biệt, khiến người ta chỉ nếm thử một lần đã nhớ mãi.

Cách chế biến lạp sườn gác bếp không quá phức tạp, chỉ là bạn có thể làm nên được đúng hương vị của nó hay không. Vẫn là chọn thịt lợn có cả nạc và mỡ, ruột non phần ngon nhất, sử dụng thêm các loại gia vị đặc trưng… là bạn đã có thể bắt tay ngay vào làm món ăn này. 

Người ta sẽ đem thịt đi xay nhỏ, sau đó tẩm ướp cùng gia vị, gừng và rượu; tiếp đến nhồi vào phần lòng non đã được chuẩn bị trước. Khi nhồi phần thân vào vỏ thì cứ 20-30cm bạn nên dùng dây thắt nút lại một lần, làm dần dần cho đến khi hết nguyên liệu. Trước khi đem đi hun khói bạn dùng tăm nhọn hoặc kim để châm lên các khúc lạp sườn cho không khí bên trong thoát ra, tránh bị vỡ trong quá trình hun khói. Đến công đoạn hun khói thì tương tự như làm với thịt trâu gác bếp.

Miếng lạp sườn chuẩn Tây Bắc sẽ có màu hồng đẹp mắt, trên thân có những đường vân trắng ngà mang đến vẻ ngoài hấp dẫn cho món ăn. Khi ăn bạn có thể đem đi chiên chín, chấm cùng tương ớt là vô cùng hợp vị.

Các loại đặc sản Tây Bắc đang được bán tại Ẩm Thực Tây Bắc

Các loại đặc sản Tây Bắc đang được bán tại Ẩm Thực Tây Bắc

Nên mua lạp sườn gác bếp, thịt trâu gác bếp ở đâu?

Hiện nay, 2 món đặc sản vùng cao này đã được bán ở nhiều hệ thống cửa hàng trên toàn quốc để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho mình. Chúng tôi đảm bảo cung cấp nguồn hàng chuẩn, được nhập trực tiếp từ những cơ sở sản xuất, chế biến đồ đặc sản Tây Bắc từ chính bà con bản địa. Mỗi mặt hàng bán ra không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn khiến người dùng yên tâm về mức giá bán.

Vì thế nếu có nhu cầu mua hàng hãy đến ngay cửa hàng chúng tôi ngay nhé, rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và mang đến cho bạn những loại đặc sản vùng cao đáng tin cậy nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm nhận về Blogger

Noi DUng Tai Day